CÁCH BẢO QUẢN HÀNG HÓA TRONG CONTAINER

Ngày 18-06-2021 Lượt xem 353

Cách bảo quản hàng hóa trong Container rất quan trọng để có được sản phẩm giúp việc vận chuyển được an toàn và thuận lợi. Và nhất định, bạn cũng cần phải nắm được một số cách bảo quản hàng hoá để bảo vệ thành phẩm của mình được tốt nhất. Nếu bạn còn mơ hồ về thông tin này thì bài viết sẽ rất hữu ích. Chúng ta sẽ cùng tìm hỉểu chi tiết hơn ngay sau đây.
 

1. Sơ lược về bảo quản hàng khi di chuyển bằng Container

Có những quy định riêng về cách bảo quản hàng hóa trong Container. Và cụ thể sẽ như sau:
 

  • Hàng hóa được phân loại, có nhãn dán Quick Frozen, có các yêu cầu xuất nhập khẩu duy trì nhiệt độ chính xác từ nơi sản xuất, trước khi chuyên chở Container.
  • Hàng lạnh chia thành hai loại : Làm mát và đông lạnh.
  • Trái cây tươi là hàng hóa làm mát, dễ bị khô héo nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ đông. 
  • Nhiệt độ vận chuyển trái cây trong Container tối thiểu không thấp hơn -1.1 độ C là 30 độ F. 
  • Hàng hoá đông lạnh vận chuyển Container ở nhiệt độ dưới 18 độ C là 0 độ F.

2. Hàng hóa dễ hư hỏng thì di chuyển cần phải hết sức cẩn thận

Hai loại dễ hư hỏng và cần được chăm sóc trong quá trình xử lý để đảm bảo được bảo quản điều kiện tối ưu. Trong vận chuyển hàng hoá làm mát, máy thông khí thường ở trạng thái hở. Đây là cách bảo quản hàng hóa trong Container đúng cách.
 

Hàng hóa có yêu cầu kiểm soát độ ẩm làm lạnh, giảm độ ẩm trong không gian vận chuyển hàng hóa và các cài đặt nên được áp dụng một cách phù hợp. Làm tăng độ ẩm có kết hợp các bồn chứa nước với các yêu cầu vệ sinh đặc biệt.
 

3. Những lưu ý cần nhớ khi vận chuyển hàng bằng Container

Hàng có kiểm soát không khí, việc sử dụng các Container chuyên dụng có khả năng thay thế nồng độ Oxy bằng Nitơ và Carbon Dioxide để kéo dài thời hạn sử dụng. Phương pháp này phù hợp với nhiều loại quả không hạt và quả hạch.
 

Không được xếp hàng vượt quá đường đỏ đánh dấu trong Container nếu sử dụng cách bảo quản hàng hóa trong Container đúng cách. Không gian này cho phép dòng không khí liên tục vào khoảng không phía trước. 
 

  • Xếp thùng thành khối vững chắc, không có không gian giữa các thùng hàng và giữa hàng với các vách Container. Khi vận chuyển hàng đông lạnh, đơn vị cần phải đóng kín cửa hệ thống thông khí.
  • Hàng hóa bao phủ toàn bộ diện tích sàn.
  • Nhiệt độ của sản phẩm trước khi vào trong Container, kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển lâu dài bằng đường biển.
  • Bạn đã được thông tin về cách bảo quản hàng hóa trong Container trong bài. Nếu bạn đang cấp bách nhưng vẫn còn phân vân thì hãy liên hệ ngay Sancopack để được hướng dẫn. Hy vọng các thông tin cung cấp trong bài viết có ích với bạn!

 

0987.183.148